Hãy tham gia ngay vào diễn đàn để cùng nhau thảo luận về những bộ phim mới nhất của anh Lâm Hùng 
Lâm Hùng OnlineLâm Hùng Online  Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Sau hơn 1 năm kể từ ngày phát hành album Vol.6 Một Ngày Biết Trước, Lâm Hùng chính thức trở lại bằng album thứ 7 mang tên Tình Cứ Như Vậy Đi. Album bao gồm 12 ca khúc nhạc trẻ viết về những mối tình tan vỡ trong tình yêu. Album được các nhạc sỹ Tuấn Quang, Huỳnh Phong, Tuấn Lâm, Song Ngọc sáng tác riêng cho giọng ca của Lâm Hùng. Đặc biệt, ca khúc thứ 12 trong album này do chính anh sáng tác. Để đặt mua album vui lòng liên hệ 094 947 2077 gặp chị Tâm nhé mọi người.

 

welcomes to Long Xuyên.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giả Thông điệp
nanikhanh111191
Trợ lý M.O.D
nanikhanh111191

Nam Tổng số bài gửi : 536
Điểm Uy Tín : 592
Điểm Cống Hiến : -45
Birthday : 19/05/1988
Age : 30
Đến từ : Long Xuyên An Giang

Bài gửiTiêu đề: welcomes to Long Xuyên.   Tue Sep 29, 2009 9:29 pm

Sáng 29 Tết, hứng chí lên xách máy chụp hình rảo 1 vòng Long Xuyên để săn ảnh. Có lẽ Tết đã góp phần làm đẹp thêm cái thành phố nhỏ bên bờ Hậu Giang này. Đây cũng là món quà Tết mình dành riêng cho các anh,chị, bạn, em không được ăn Tết ở Việt Nam. Hy vọng mọi người sẽ thấy ấm áp hơn khi đón Tết cùng những tấm ảnh trên quê hương mình. Chúc mọi người luôn vui
Chợ hoa xuân, tâm điểm của người dân thành phố trong những ngày này. Lúc nào cũng nhộn nhịp, nô nức. Hồng ,cúc, hạnh, thọ, đủ cả....


Những chiếc tàu đang chở những giỏ hoa cuối cùng, hình ảnh đặc trưng cho 1 vùng sông nước
Mai năm nay nở sớm quá.....tu/?action=view¤t=P1010663.jpg]
Chợ hoa xuân, nhìn từ cầu Duy Tân. ngtu/?action=view¤t=P1010706.jpg]
Đem mấy cái bong bóng này vào chợ hoa bán, kiếm thêm tí thu nhập =P1010667.jpg]
]Mẹ con mình lựa được chậu hoa vừa ý quá, chở xe lôi về thôi...ew¤t=P1010720.jpg]
Vác cành mai này về, chưng cho có không khí tết nào....10711.jpg]
Coop Mart nhà mình cũng "dọn" lên đón tết nè...on=view¤t=P1010673.jpg]
Chợ mai công trường Trưng Nữ vương, những cành mai vừa cắt đang đợi "rinh" về nhà.=P1010678.jpg]
Nhìn từ chợ mai lên tượng bác Tôn, thành phố mình đẹp quá. action=view¤t=P1010699.jpg]
Mua bưởi mua xoài về chưng mâm ngũ quả nè bà con ơi.ction=view¤t=P1010680.jpg]
Thời này không biết còn mấy ai mua trầu cau ngày tết nữa...bums/z187/hohoiion=view¤t=P1010683.jpg]
Trái cây chưng, nhìn bắt mắt chưa.et.com/albums/z187/hohoicongtu/?action=view¤t=P1010685.jpg]
Quầy bánh tét di động, tiện cho cả người bán lẫn người muatu/?action=view¤t=P1010690.jpg]
Mua mấy cái này về treo coi bô dzui à nghen.photobucket.com/albums/z187/hction=view¤t=P1010691.jpg]
Chợ bánh mứt, đủ thứ cả, nhìn thôi đã thèm rồi .photobucket.com/albums/z187/hohoicongtu=view¤t=P1010695.jpg]
Bây giờ là chợ dưa hấu cạnh đình, người ta đang chọn cho mình những quả to nhất, ưng ý nhất về chưng.s191.photobucket.com/albums/z187/hohoicongtu/?action=view¤t=P1010700.jpg]
Đây là dưa vàng. Nhìn bắt mắt quá s191.photobucket.com/albums/z187/hohoicongtu/?1010701.jpg]
Còn nhiều quá, bán kịp chiều nay không ...s191.photobucket.com/albums/z187/hohoicongtu/?1010722.jpg]
Hồ Nguyễn Du yên lặng, Tết vẫn có nơi riêng cho sự yên tĩnh đấy chứ....191.photobucket.com/albums/z187/hohoicongtu/?action=view¤t=P1010727.jpg]
Ráng bán hết xe hoa này, đẩy có mệt 1 chút nhưng hy vọng chiều nay nhà mình có bữa cơm ngon.... đây cũng là cảnh mà KaKa nhà ta quay vol4 đó các bạn
s191.photobucket.com/albums/z187/hohoicongtu/?action=view¤t=P1010735.jpg]
Còn đây là tấm ảnh đặc biệt, 29 Tết, bà vẫn ngồi lặng lẽ bên ngã tư bán vé số. Tấm này do mình chụp lại khi gần 9h đêm. Cạnh bà là 1 gói quà do 1 vị khách tốt bụng nào đó tặng. Bà nói bà rất vui, mình nghe vậy, cũng thấy vui vui.... 95.jpg]

hân hoan chào đón các bạn đến long xuyên. Hình củ rồi năm 2008 up lên cho mọi người coi đỡ. Sẵn giới thiệu về Long Xuyên mình luôn.

Còn đây là lịch sử định cư của người Việt trên đất An Giang.

Người Việt bắt đầu đến vùng đất An Giang từ lúc nào, đến nay chưa thấy sử sách ghi chép rõ ràng. Tuy nhiên theo truyền thuyết dân gian và một số vết tích còn lại, thì đã có một số nhóm người Việt gốc miền Trung vào đây từ rất lâu .

Mặc dù cuộc sống ban đầu gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm nhưng họ vẫn kiên trì tìm đất sống. Họ ở rải rác dọc theo bờ sông Tiền và sông Hậu.Khi Nguyễn Hữu Cảnh vào Nam kinh lược, đã thấy có người Việt ở vùng Bình Mỹ (Châu Phú), vùng Châu Đốc và vùng cù lao Cây Sao (cù lao Ông Chưởng). Tương truyền khi thuyền quân xuôi dòng Cửu Long (1700), Nguyễn Hữu Cảnh ghé lại những nơi có người Việt ở để thăm hỏi và khích lệ mọi người giữ tình thân thiện dù không cùng chủng tộc. Ông cũng cho phép một số binh phu được ở lại theo ven sông vùng Châu Phú, Châu Đốc, Tân Châu, Chợ Mới cày cấy làm ăn .

Lưu dân ở vùng Cù lao Ông Chưởng được gọi là dân “hai huyện” (Phước Long và Tân Bình). Họ được xem là mẫu mực về thuần phong mỹ tục, giữ vững được nếp ăn, nếp nghĩ của người Việt. Từ Chợ Mới đến Cái Hố theo lòng rạch Ông Chưởng, ta gặp một số gia đình cố cư, ông bà của họ đến đây cư ngụ từ đời Gia Long, Minh Mạng hoặc lâu hơn (6 đời).Ở Cù lao Giêng, có một địa danh xưa là bến đò Phủ Thờ. Phủ Thờ này là của họ Nguyễn từ Bình Định vào, con cháu ngày nay ở vào đời thứ 7, thứ 8, cư ngụ kề nhau đông đúc.Người Việt đi vào phương Nam lập nghiệp với cả gia đình cha mẹ, vợ con, và khi đã đến thì không thể về, vì quá xa.Nhờ các chính sách của Chúa Nguyễn mà công cuộc khai hoang mở mang bờ cõi phương Nam của dân Việt ngày càng nhanh chóng.Khi tỉnh An Giang mới thành lập, dọc theo hữu ngạn sông Tiền, dân cư khá đông, tập trung ở cù lao Ông Chưởng.

Một số thôn, xã được thành lập. Riêng cù lao Giêng tuy không rộng lắm, nhưng sanh kế dễ dàng, nên qui tụ được 4 thôn. Phía hữu ngạn sông Hậu, dân cư thưa thớt. Từ biên giới Việt – Miên xuống Long Xuyên chỉ có các làng Bình Thạnh Tây (đối diện Bình Thạnh Đông bây giờ), Bình Đức, Mỹ Phước.Vùng An Giang gồm 2 khu vực mới và cũ riêng biệt :

- Phía Tân Châu, Ông Chưởng, Chợ Mới dễ canh tác, dân đông, làng cũ vì đã lập từ lâu .

- Phía hữu ngạn sông Hậu, là vùng rừng núi hoang vu, đất khó canh tác, dân thưa thớt, làng mới lập .Việc di dân lập ấp ở An Giang có công đóng góp rất lớn của Thoại Ngọc Hầu, bắt đầu từ năm Đinh Sửu 1817. Lúc bấy giờ nhiều nhà cửa của nông dân đã được dựng lên, các đình chùa cũng bắt đầu xây cất. Năm 1818, theo lệnh triều đình, Nguyễn Văn Thoại đốc suất đào kinh Đông Xuyên ra đến Rạch Giá, tạo điều kiện canh tác thuận lợi cho dân khẩn hoang 2 bên bờ kênh.Đào kênh Vĩnh Tế xong, Nguyễn Văn Thoại cho đắp con đường từ Châu Đốc đến núi Sam, nhờ đó mà dân từ Châu Đốc vào núi Sam khẩn ruộng, lần hồi tiến đến khai phá vùng Tịnh Biên .

Đầu thế kỷ XIX đã nhiều lần quân Xiêm xâm lấn nước ta. Hà Tiên, Châu Đốc là những vùng bị thiệt hại trước tiên và nặng nề nhất. Năm 1833, giặc Xiêm tàn phá dọc kênh Vĩnh Tế, chiếm Châu Đốc và tràn qua Tân Châu. Nhưng chỉ 5 năm sau dân cư đã quy tụ trở lại, thành lập hàng chục thôn rải rác từ núi Sam dọc theo 2 bờ kênh Vĩnh Tế về phía Hà Tiên .Vùng Châu Đốc là biên cương hiểm trở, vừa sản xuất vừa phải đối phó với ngoại xâm. Mỗi người dân khẩn hoang là một lính thú biên cương.Gia tộc Lê Công gốc Thanh Hóa là một trong những nhóm di dân đến khai phá vùng Châu Đốc (khoảng năm 1785 – 1837). Hiện con cháu đời thứ 7 còn cư ngụ ở đây .Gia tộc thứ 2 cũng có công khai phá vùng Châu Đốc là dòng Nguyễn Khắc, thuộc con cháu của Nguyễn Văn Thoại .Dưới đời vua Minh Mạng, tội phạm lưu đày phần lớn gom về vùng Vĩnh Tế để lập các xóm dọc bờ kênh, dần dần hình thành vùng dân cư .Nguyễn Tri Phương, khi làm kinh lược sứ ở miền Nam, đã có sáng kiến lập đồn điền biên giới nhằm ngăn giặc, yên dân, tập trung ở vùng Châu Đốc, Hà Tiên. Năm 1854, Nguyễn Tri Phương báo cáo đã thành lập được 21 cơ đồn điền. Hai năm sau, tỉnh An Giang và Hà Tiên đã chiêu mộ được 1.646 dân đinh, lập 159 thôn ấp .

Trong thời gian này, người Chăm ở ngang chợ Châu Đốc (Đa Phước, Châu Phong) cũng gom lại từng đội, do 1 viên Hiệp quản đứng đầu. Từ bên Chân Lạp, người Chăm rút về nương náu trong lãnh thổ Việt Nam để tránh loạn lạc nội chiến bên Chân Lạp, rồi định cư luôn ở Tân Châu, An Phú . . . . .Cùng thời đó, người theo đạo Thiên Chúa lánh nạn kỳ thị tôn giáo của vua quan nhà Nguyễn từ miền ngoài đến khá sớm ở cù lao Giêng (1778), Bò Ót (1779) và Năng Gù (1845) đã làm tăng thêm dân số vùng đất An Giang.

Tư liệu trước đây nói về nguồn gốc các dân tộc thiểu số ở An Giang như :

- Người Khmer: Là dân bản địa kì cựu, hầu hết đều sinh ở Việt Nam nên gọi là người Việt gốc Khmer, tập trung nhiều nhất ở các quận Tri Tôn và Tịnh Biên. Phong tục và tiếng nói của họ cũng không khác người Khmer ở chánh quốc. Họ sùng bái đạo Phật, tôn kính các sư sãi và sẵn sàng dâng cúng cho chùa những huê lợi do họ làm ra để cầu phúc.

- Người Chăm và người Mã Lai đến ở vùng Châu Đốc từ năm 1840. Trước kia họ sống ở Cao Miên.- Người Hoa: Theo dụ số 48 ngày 21/8/1956 của chính quyền Ngô Đình Diệm sửa đổi bộ luật quốc tịch Việt Nam, thì những người Hoa sinh đẻ tại Việt Nam kể như dân Việt Nam.Đến An Giang còn có những người theo đạo Bửu Sơn Kỳ Hương, đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa. Lực lượng này gồm dân các tỉnh chung quanh (Gia Định, Mỹ Tho, Vĩnh Long…) theo về với đạo, phần lớn tập trung khai phá vùng Thất Sơn, rừng núi hoang vu.

- Đạo Bửu Sơn Kỳ Hương do cụ Đoàn Minh Huyên sáng lập, chia nhiều đoàn tín đồ đến khai khẩn nhiều nơi:

● Đoàn 1 vào Thất Sơn , bên chân núi Két, do cụ Bùi Văn Thân, tức tăng chủ Bùi Thiền sư và cụ Bùi Văn Tây, tức Đình Tây hướng dẫn, lập nên các trại ruộng Hưng Sơn và Xuân Sơn, sau này hợp thành xã Thới Sơn (Tịnh Biên).

● Đoàn 2 do cụ Quản cơ Trần Văn Thành chỉ huy, đến Láng Linh, vùng đầm lầy khai hoang, lập đồn, tụ nghĩa binh chống Pháp.

● Đoàn 3 do cụ Nguyễn Văn Xuyến (tức đạo Xuyến) đưa tín đồ về Cái Dầu-Bình Long (Châu Phú).

- Đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa do cụ Ngô Lợi khởi xướng, cũng đã đưa hàng trăm tín đồ từ khắp nơi về vùng núi Tượng, núi Dài khai hoang, lập làng , giáo huấn tứ ân.Theo Quốc triều chính biên toát yếu của Quốc sử quán triều Nguyễn, năm 1847 tỉnh An Giang, số đinh theo báo cáo của Bộ Hộ có 22.998 người (cả nước Việt Nam khi đó số đinh chỉ có 1.024.388 người).Đến năm 1930, chấm dứt các chính sách di dân khẩn hoang vào miền Nam. Qua số liệu niên giám thống kê của Pháp năm 1921, dân số 2 tỉnh Long Xuyên và Châu Đốc cộng lại đông đứng thứ nhất đồng bằng sông Cửu Long.

_______________________________________________
con gái ngày xưa nhiều mơ lắm mộng, con gái bây giờ nhiều mộng lắm mơ, ra đường em cứ làm ngơ, về nhà em cứ bơ vơ một mình, làm cho bao gã si tình, nhìn em thơ thẫn, thẫn thờ làm thơ. YEAH!YEAH!YEAH!
Về Đầu Trang Go down
loinguyencauchoanh
Phó FanClub
Phó FanClub
loinguyencauchoanh

Nữ Tổng số bài gửi : 2082
Điểm Uy Tín : 50636342
Điểm Cống Hiến : 624
Birthday : 11/06/1991
Age : 27
Đến từ : Bến Tre

Bài gửiTiêu đề: Re: welcomes to Long Xuyên.   Wed Sep 30, 2009 4:11 pm

long xuyên quê của huynh đẹp quá hà ở bến tre tết năm rồi mây ông nhà nước ko cho bán đồ la nên buồn hiu hà long xuyên đẹp và ra vẻ ngày tết lắm ước gì mụi có dịp đi long xuyên tham quan thì sướng biết chừng nào mụi thích nhất là tấm hình hố nguyễn du đó đẹp lắm
Về Đầu Trang Go down
nanikhanh111191
Trợ lý M.O.D
nanikhanh111191

Nam Tổng số bài gửi : 536
Điểm Uy Tín : 592
Điểm Cống Hiến : -45
Birthday : 19/05/1988
Age : 30
Đến từ : Long Xuyên An Giang

Bài gửiTiêu đề: Re: welcomes to Long Xuyên.   Wed Sep 30, 2009 4:33 pm

huynh thì tâm đắc với tấm hình bà cụ ngồi bán vé số hơn. Thiệt tình ko nghĩ đc những đứa con cháu của bà cụ này ra sao nữa....nói tóm lại là....pó răng....với con, cháu của bà cụ cầu trời bà cụ vẫn khỏe mạnh....
_______________________________________________
con gái ngày xưa nhiều mơ lắm mộng, con gái bây giờ nhiều mộng lắm mơ, ra đường em cứ làm ngơ, về nhà em cứ bơ vơ một mình, làm cho bao gã si tình, nhìn em thơ thẫn, thẫn thờ làm thơ. YEAH!YEAH!YEAH!
Về Đầu Trang Go down
chuotkon_11761
Fan Trung Thành
Fan Trung Thành
chuotkon_11761

Nữ Tổng số bài gửi : 175
Điểm Uy Tín : 166
Điểm Cống Hiến : 3
Birthday : 04/08/1994
Age : 24
Đến từ : Trà Vinh

Bài gửiTiêu đề: Re: welcomes to Long Xuyên.   Wed Sep 30, 2009 6:00 pm

wow!long xuyên đẹp wá còn ở trà vinh thì eo oy
Về Đầu Trang Go down
chuotkon_11761
Fan Trung Thành
Fan Trung Thành
chuotkon_11761

Nữ Tổng số bài gửi : 175
Điểm Uy Tín : 166
Điểm Cống Hiến : 3
Birthday : 04/08/1994
Age : 24
Đến từ : Trà Vinh

Bài gửiTiêu đề: Re: welcomes to Long Xuyên.   Wed Sep 30, 2009 6:12 pm

ước gì đc đi wa long xuyên 1 lần cho bít đẹp wa
Về Đầu Trang Go down
meoluoi
Fan Tích Cực
Fan Tích Cực
meoluoi

Nữ Tổng số bài gửi : 287
Điểm Uy Tín : 3278
Điểm Cống Hiến : 18
Birthday : 27/03/1990
Age : 28
Đến từ : F8 tp Vĩnh Long

Bài gửiTiêu đề: Re: welcomes to Long Xuyên.   Wed Sep 30, 2009 7:25 pm

hấp dẫn wa tết này phải wa lx thui.trùi ui tr định tết này đi vl đông tháp giờ có thêm lx nữa rùi
Về Đầu Trang Go down
nanikhanh111191
Trợ lý M.O.D
nanikhanh111191

Nam Tổng số bài gửi : 536
Điểm Uy Tín : 592
Điểm Cống Hiến : -45
Birthday : 19/05/1988
Age : 30
Đến từ : Long Xuyên An Giang

Bài gửiTiêu đề: Re: welcomes to Long Xuyên.   Wed Sep 30, 2009 8:16 pm

thôi quyết định wa lx đi.
_______________________________________________
con gái ngày xưa nhiều mơ lắm mộng, con gái bây giờ nhiều mộng lắm mơ, ra đường em cứ làm ngơ, về nhà em cứ bơ vơ một mình, làm cho bao gã si tình, nhìn em thơ thẫn, thẫn thờ làm thơ. YEAH!YEAH!YEAH!
Về Đầu Trang Go down
chuotkon_11761
Fan Trung Thành
Fan Trung Thành
chuotkon_11761

Nữ Tổng số bài gửi : 175
Điểm Uy Tín : 166
Điểm Cống Hiến : 3
Birthday : 04/08/1994
Age : 24
Đến từ : Trà Vinh

Bài gửiTiêu đề: Re: welcomes to Long Xuyên.   Thu Oct 01, 2009 4:09 pm

trùi ui sao c nhìu chỗ đi wá
Về Đầu Trang Go down
loinguyencauchoanh
Phó FanClub
Phó FanClub
loinguyencauchoanh

Nữ Tổng số bài gửi : 2082
Điểm Uy Tín : 50636342
Điểm Cống Hiến : 624
Birthday : 11/06/1991
Age : 27
Đến từ : Bến Tre

Bài gửiTiêu đề: Re: welcomes to Long Xuyên.   Thu Oct 01, 2009 4:37 pm

hto6i đi vĩnh long đi chứ long xuyên chắc thắm đi ko dc lx để mai mốt đi đám giỗ nhà ka rồi mọi người ghé luôn long xuyên và kiên giang gần mà
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: welcomes to Long Xuyên.   

Về Đầu Trang Go down

welcomes to Long Xuyên.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Thành viên :: Hình Ảnh Thành Viên -

Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Create a free blog